You don't have javascript enabled! Please download Google Chrome!
  1. Trang chủ
  2. Background máy tính

Tuyển chọn 15 hình nền cối xay gió đẹp nhất thế giới

Cối xay gió được xây dựng như một tòa tháp cao lớn với những chiếc cánh quạt dài hàng chục mét. Ban đầu cối xay gió làm bằng đá, sau đó được cải tiến với chất liệu nhẹ hơn như gỗ.

 

Không chỉ là biểu tượng của đất nước Hà Lan mà cối xay gió đã từng ảnh hưởng đến vận mệnh của cả châu Âu. Từ khi được du nhập đến châu Âu và được một số nước sử dụng rộng rãi, cối xay gió đã thúc đẩy tốc độ phát triển của châu Âu nhanh gấp 100 lần so với trước. Vào thế kỷ XVII, người Tây Ban Nha đã sử dụng những chiếc tàu lớn có thiết kế cánh quạt như cối xay gió để vượt đại dương.

Một điều thú vị khác của những chiếc cối xay gió là ý nghĩa trạng thái nghỉ của cánh quạt. Khi bốn cánh quạt đứng yên theo hình chữ thập hay dấu cộng (+) là trạng thái nghỉ tạm thời, hình chữ X trọn vẹn là trạng thái nghỉ lâu dài. Điều đặc biệt là những chiếc cối xay gió này còn mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống thường nhật. Nếu cánh đứng trên cùng được giữ nghiêng về phía bên phải của trục thẳng tức là đang có sự sanh nở, sự sống, sự vui mừng hạnh phúc. Khi cánh đứng yên trên cùng nghiêng sang bên trái của trục thẳng thì báo hiệu đang có tin buồn tang chế.

Cối xay gió là một trong những sáng tạo vô cùng thông minh và độc đáo, nhờ sức mạnh thiên nhiên tạo ra sức lao động giúp con người, không chỉ thế cối xay gió lại có một vẻ đẹp nhẹ nhàng bởi vậy Background Đẹp muốn gửi tới các bạn hình ảnh cối xay gió_năng lượng thiên nhiên siêu đẹp này:
Để lại bình luận