You don't have javascript enabled! Please download Google Chrome!
  1. Trang chủ
  2. Background powerpoint

Tổng hợp 20 hình nền đẹp nhất về tranh thủy mặc

Cùng backgrounddep.com giải tỏa stress qua bộ tranh ảnh thủy mặc đẹp nhẹ nhàng sau nhé!

Tranh thủy mặc hay tranh thủy mạc, là một loại hình hội họa khởi nguồn từ Trung Quốc. Thủy (水) là nước. Mặc (墨) là mực. Tranh thủy mặc được vẽ bằng mực nước, hay còn gọi là mực tàu trên giấy hoặc lụa. Tranh thủy mặc là loại hình phát triển cùng với nghệ thuật thư pháp Trung Hoa.

Tranh thủy mặc có sức hấp dẫn thuyết phục lòng người vì nó làm đẹp cuộc đời ngụ ý sâu xa, phản ánh hiện thực khách quan của tự nhiên và cuộc sống xã hội một cách sâu sắc và tinh tế. Tranh thủy mặc từ xưa đã đi vào cuộc sống và bản thân nó nổi lên những cảm xúc yêu quý thiên nhiên, phản ảnh sự vui buồn của cuộc đời. Khi tác phẩm có tính triết lý về cuộc đời, về thiên nhiên, thì dù đó là phong cảnh bốn mùa, xuân hạ, thu, đông; đàn ngựa, đôi hạc, cây tùng, hoa cúc, hoa hồng, hoa mẫu đơn… cũng sẽ trở nên đa dạng xuất thần, thu hút và cảm động lòng người.

Cuộc sống hiện nay đầy bề bộn và lo toan, khi bạn cảm thấy tâm trạng khó chịu và căng thẳng, hãy thưởng thức một bức tranh, màu sắc tươi đẹp và cảnh vật thơ mộng trong tranh, sẽ giúp bạn quay lại giây phút thoải mái và thư giãn!

 
Để lại bình luận